Giá đất Mỹ Đình tăng cao nhờ hạ tầng được kết nối

Phố Trần Hữu Dực là một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối giữa Xuân Phương đến trung tâm Mỹ Đình, với tổng chiều dài 3,5km. Mặt cắt ngang 50m phân thành 8 làn đường.

Hưởng lợi từ hạ tầng

Trước khi có tuyến đường này, để di chuyển từ khu vực Vân Canh về khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy, người dân phải mất 20 phút đi đường vòng ra phía đường 70, “điểm đen” thường xuyên tái diễn tình trạng ùn tắc và bụi mù mịt. Thế nhưng, hiện nay, người dân chỉ mất 5-7 phút để có thể di chuyển đến khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy.

Đây là lý do mà từ khi tuyến đường này bắt đầu xây dựng đến khi hoàn thành, giá đất tại Phương Canh, Xuân Phương, khu đô thị Vân Canh, Đại Mỗ… và dọc tuyến đường Trần Hữu Dực đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư quan tâm. Thị trường BĐS khu vực này theo đó cũng được phen “nổi giá”.

Đường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội

Trao đổi với phóng viên, giám đốc sàn giao dịch bất động sản ABland nằm trên trục đường Trần Hữu Dực, cho biết tuyến đường này đã thông xe được hai năm. Kể từ đó đến nay, giá đất không ngừng biến động, tăng 30-35%, có những vị trí tăng 40- 45% so với trước đây.

Theo giám đốc sàn ABlLand, đất nền thổ cư vừa túi tiền trong khu vực Vân Canh, Xuân Phương, Phương Canh hiện rất khan hiếm vì ít người bán. Nếu có thì ở trong ngõ sâu, ô tô không vào được.

Ngay đất trong ngõ, ô tô đỗ cách 60-80m, ngõ rộng 2,2m, có giá trên 30 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ 2 ô tô tránh nhau khu vực Phương Canh có giá trên 50 triệu đồng/m2. Đất khu đô thị Xuân Phương cũng có giá tương đương. Tuy nhiên, diện tích đất khu đô thị lớn, kèm theo nhà xây thô nên giá cao hơn khả năng tài chính của khách hàng.

Theo một số nhân viên môi giới của Tập đoàn Đất Xanh, sự thật là giá BĐS của khu vực hạ tầng được kết nối có tăng, nhưng tuỳ từng vị trí, từng dự án mới tăng. Điểm đặc biệt là BĐS ở khu vực này tăng theo giá trị sử dụng cũng như đáp ứng được điều kiện sống của cư dân.

Môi giới thổi giá?

Đơn cử như đất thổ cư tại Xuân Phương, Vân Canh, Phương Canh tăng giá, do diện tích nhỏ, nằm trong khu dân cư đã có hạ tầng xã hội. Bên cạnh đó, những khu vực như khu đô thị Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, nằm trên đường Trần Hữu Dực, căn hộ chung cư cũng có mức tăng 2-3 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, được hưởng lợi từ tuyến đường Trần Hữu Dực là dự án Iris Garden của chủ đầu tư Vimefuland, dự án Florence của chủ đầu tư CTCP Phát triển nhà Mỹ Xuân (Hà Nội), thanh khoản cũng khá tốt. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư đang rao bán tăng 2-3 triệu đồng/m2 so với chủ đầu tư chào bán.

Tuy nhiên, một số khu đô thị như nhà liền kề đẳng cấp Foresa Villa quy mô 370.440m2 nằm ngay trung tâm của khu đô thị sinh thái Xuân Phương của chủ đầu tư Tasco lại trong tình trạng đìu hiu vì không có người vào ở. Môi giới ở đây chào bán ô đất mới xây thô có giá 60-70 triệu đồng/m2.

Hay một số dự án đã được phát triển trước đó gồm khu đô thị Xuân Phương Viglacera; khu đô thị Vân Canh… mặc dù được quảng cáo là đã có chủ, nhưng tình trạng không sáng đèn vào buổi tối rất nhiều.

Với kinh nghiệm nhiều năm đầu tư BĐS và trực tiếp bán hàng cho các chủ đầu tư lớn, giám đốc sàn giao dịch ABLand cho biết so với thời điểm trước đây, đất nền và chung cư khu vực Xuân Phương, Phương Canh, đặc biệt là dọc trục đường Trần Hữu Dực đã có sự biến động mạnh.

“Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi một khu vực có kết nối hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh. Một tuyến đường mới hình thành sẽ giúp đi lại thuận tiện, buôn bán, kinh doanh phát triển, tiết kiệm thời gian di chuyển… tất yếu sẽ thu hút lượng lớn nhà đầu tư quan tâm, kéo theo BĐS tại đó tăng giá”, vị giám đốc này nói.

Trước đó, bà Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội nhận định thời gian tới, thị trường BĐS khu vực Mỹ Đình, khu vực quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và sắp tới là huyện Hoài Đức được đề xuất lên quận sẽ sôi động.

Thêm nữa, vừa qua có thông tin Hà Nội đồng ý chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường kết nối huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm từ trục trung tâm khu đô thị Vân Canh với đường Trần Hữu Dực và đường vành đai 3 sẽ tạo thêm động lực cho BĐS khu vực Nam Từ Liêm, Hoài Đức ngày càng phát triển

Theo vnmedia.vn

Compare listings

Compare