Trào lưu “second-home” trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ

Trào lưu "second-home" trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ

Không cần mua thêm căn nhà ven đô làm second-home, sống tại đô thị nhiều người vẫn có thể trồng cây, nuôi gà trên sân thượng tự cung tự cấp nguồn thực phẩm và thư giãn hàng ngày.

Nhằm thoát khỏi không gian ngột ngạt tại đô thị, nhiều người đã tìm mua second home nghỉ dưỡng để tận hưởng một cuộc sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc sở hữu một căn nhà thứ hai ở vùng quê không phải ai cũng thực hiện được do điều kiện về kinh tế cũng như việc phải tốn một khoản kinh phí để thường xuyên thuê người trông nom chăm sóc.

Trong bối cảnh đại dịch bùng phát, khi hàng loạt các khu du lịch tạm dừng hoạt động, các chuyến bay bị hoãn hủy, không chỉ những người sở hữu ngôi nhà thứ 2 vẫn có thể ung dung tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình của mình trong không gian chan hòa cùng thiên nhiên tại những second -home ven đô nằm ngay gần thành phố mà nhiều người dân sinh sống tại các thành phố lớn cũng đã tìm được niềm vui tại ngay chính khoảnh sân thượng mà mình.

Không chỉ trồng rau, cây ăn quả nhiều chủ nhà đã khéo léo nuôi được cả gà, chim để cung cấp trứng và thực phẩm cho gia đình. Có thể nói, thời điểm này sở hữu những khu vườn xanh mướt trên tầng thượng là mơ ước của hàng vạn người trong giai đoạn giãn cách, hạn chế đi chợ kéo dài như hiện nay.

Điển hình như trường hợp của anh Huynh (Quận 12, Sài Gòn) đã biến phần sân thượng thành vườn rau trái đã giúp gia đình có nguồn thực phẩm ngon, sạch trong những ngày nghỉ dịch.

Trào lưu second-home trên nóc sân thượng vạn người mê thời hạn chế đi chợ - Ảnh 7.

Compare listings

Compare