Năm 2019, chọn thị trường nào để đầu tư bất động sản?

Năm 2019, chọn thị trường nào để đầu tư bất động sản?

Hiện nay, thị trường bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển ra các vùng ven đô, đặc biệt là tập trung vào các tỉnh thành phát triển năng động.

Trong đó, Bắc Ninh đang dần trở thành điểm được giới đầu tư Bất động sản (BĐS) cả nước chú ý bởi sự phát triển kinh tế vượt bậc. Với đà phát triển trong những năm qua và định hướng phát triển năm 2019 hứa hẹn thị trường này sẽ có những biến động tích cực trong năm nay.

Bắc Ninh – Đầu mối giao thông quan trọng của miền Bắc

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, chỉ cách trung tâm thủ đô khoảng 30km, là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, nằm trên hành lang kinh tế Việt – Trung và trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Bắc Ninh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển về mọi mặt.

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh Bắc Ninh ước tăng 10,6% so với năm 2017, tiếp tục khẳng định vững chắc là cực tăng trưởng của vùng Bắc Bộ và cả nước. Được mệnh danh là “Thủ phủ FDI” Bắc Ninh đón nhận được đầu tư lớn từ nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu toàn cầu như: Cannon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Hoa Kỳ), ABB (Thụy Điển),…

Không chỉ các doanh nghiệp FDI, các tên tuổi lớn của Việt Nam như: Vinamik, Vinasoy, Kinh Đô,… cũng góp mặt tại đây hình thành lên các khu công nghiệp lớn như: KCN Tiên Sơn, Quế Võ, Thuận Thành, Yên Sơn, Gia Bình,…. Đây chính là một trong những xúc tác quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của miền đất Kinh Bắc đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng vạn lao động từ khắp cả nước đến sinh sống và làm việc tại các KCN trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn có thế mạnh về hệ thống giao thông đồng bộ và thông suốt với rất nhiều trục giao thông lớn chạy qua bao gồm: QL1A, QL 1B mới, QL 18, QL38, đường cao tốc đi sân bay Quốc tế Nội Bài, đường đi đến cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh, tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc,… giúp Bắc Ninh dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc.

Song song với hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội của Bắc Ninh cũng đã và đang được đồng bộ hóa toàn diện. Từ hệ thống đường xá như đường H2 đường vành đai đến những con đường liên xã liên thôn đều được xây dựng đồng bộ. Cùng với đó là các công trình công cộng nổi bật đã đưa vào sử dụng trong những năm gần đây như Hồ điều hòa Văn Miếu, Công viên Nguyễn Văn Cừ, đài tưởng niệm Hoa Sen, cung quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh… đã góp phần tích cực đưa bộ mặt đô thị của Bắc Ninh phát triển theo hướng hiện đại hóa.

 

Đặc biệt, theo kế hoạch đến năm 2022 thành phố Bắc Ninh sẽ phấn đấu xây dựng trở thành thành phố trực thuộc trung ương theo đó việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Bắc Ninh sẽ được đẩy mạnh. Điều này không chỉ là một bước tiến mới cho TP Bắc Ninh mà còn tạo ra những tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực khác, trong đó bất động sản được đánh giá là sẽ có nhiều biến động tích cực. Dự báo trong năm 2019, bất động sản tại Bắc Ninh sẽ tạo được sức bật lớn.

Nơi thu hút đầu tư Bất động sản năm 2019

Với việc hội tụ đầy đủ các yếu tố giúp thị trường Bất động sản bền vững có thể khẳng định Bắc Ninh đang ở trong thời điểm chín muồi để thu hút đầu tư bất động sản. Bên cạnh các yếu tố về kinh tế, giao thông, cơ sở hạ tầng thúc đẩy thị trường BĐS phát triển, Bắc Ninh còn có thế mạnh đặc biệt đó là nguồn cầu thực rất lớn và không ngừng tăng theo từng năm. Với việc tập trung nhiều các Khu công nghiệp lớn, Bắc Ninh ngày càng thu hút dân nhập cư trong và ngoài nước đến đây sinh sống, lập nghiệp. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay tỉnh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, chuyên gia, kỹ sư trong nước làm việc và lực lượng lao động này tăng từ 20-25% mỗi năm.

Trong đó, lao động Hàn Quốc chiếm tỷ lệ lớn (trên 50%), còn lại là các lao động đến từ Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc, Trung Quốc, Singarpore… Phần lớn trong số họ có nhu cầu thuê nhà tại trung tâm thành phố Bắc Ninh (79-80%). Tuy nhiên, hiện nay cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa đáp ứng được cả số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu cá nhân cho lượng lao động này.

Năm 2019, chọn thị trường nào để đầu tư bất động sản? - Ảnh 1.

Bắc Ninh được dự báo là điểm thu hút đầu tư BĐS năm 2019.

Thực tế cho thấy, 2 năm gần đây thị trường BĐS Bắc Ninh biến động theo chiều hướng tích cực liên tục tăng với sự xuất hiện của hàng loạt chủ đầu tư BĐS rót hàng nghìn tỉ đồng góp phần làm bộ mặt đô thị vùng đất quan họ thay đổi đáng kể. Theo báo cáo của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam phát hành cho thấy, thị trường bất động sản Bắc Ninh đang có những bước phát triển nhanh chóng, năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã chứng kiến sự chào bán sôi động. Lực hấp thụ tại các dự án hiện nay khá tốt, thường đạt trên 60% lượng giao dịch cho mỗi đợt ra hàng.

Với lợi thế được hưởng nhiều yếu tố thuận lợi để tạo đà phát triển, năm 2019 được dự báo sẽ tạo ra sức bật mạnh mẽ đáng kinh ngạc của thị trường BĐS Bắc Ninh.

 

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Compare listings

Compare