CÔNG NGHỆ CHỐNG THẤM 2 LỚP: XU HƯỚNG MỚI CỦA CÁC DỰ ÁN BĐS CHẤT LƯỢNG

 Việt Nam là một đất nước với khí hậu rất khắc nghiệt “nóng ẩm, mưa nhiều” – Đây thực sự là một thách thức rất lớn đối với ngành xây dựng nếu các công trình không được thiết kế phù hợp với khí hậu để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu từ tự nhiên.

f31

Phối cảnh dự án nhà phố Five Star Mỹ Đình áp dụng công nghệ chống thấm 2 lớp.

Theo đó, các chuyên gia trong ngành xây dựng khẳng định: “Chống thấm là ưu tiên hàng đầu của các công trình nhà ở hiện nay. Đây là công đoạn đặc biệt quan trọng, quyết định đến tuổi thọ của công trình, có bền chắc với thời gian và vững vàng trước mọi thời tiết hay không”.

Tuy nhiên, trên thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay, một số chủ đầu tư dự án lại không đánh giá đúng vai trò của vấn đề này, dẫn đến việc họ thường có quan niệm sử dụng chất chống thấm hầm và tường nhà không thật chất lượng để tiết kiệm chi phí. Và hệ quả tất yếu là rất nhiều công trình nhà ở không đạt yêu cầu về chất lượng, tường nhà ẩm mốc, bong tróc dẫn đến cuộc sống của chủ nhân vì thế mà phiền hà, khổ sở.

Mua nhà không chỉ đơn giản là mua một khoản đầu tư tài chính lớn mà đó còn là xây tổ ấm và hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, bất cứ rủi ro nào xảy ra cũng là điều hết sức đáng tiếc. Đơn cử như nếu tường nhà không được chống thấm đúng cách, những vết mốc, loang lổ gây mất thẩm mỹ là tác hại đầu tiên có thể nhìn thấy. Tiếp đó, khi tình trạng ẩm ướt này cứ tiếp diễn sẽ kéo theo cấu trúc và tuổi thọ công trình suy giảm. Cuối cùng là nấm mốc sinh sôi tác động trực tiếp đến sức khoẻ, sự an toàn của chính những thành viên trong gia đình.

f12

Phối cảnh nhà liền kề dự án.

Trong khi đó, chỉ cần làm tốt khâu chống thấm là đã có thể ngăn chặn hoàn toàn những rủi ro trên. Bởi bản chất của chất chống thấm là việc các chất hoá học liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành lớp màng ngăn cản nước. Các liên kết này càng chặt chẽ thì càng chống thấm hiệu quả.

Ý thức một cách rõ ràng về vấn đề này, một số dự án BĐS tại Hà Nội hiện nay đã đi tiên phong trong việc sử dụng phương pháp chống thấm hiện đại, nhằm mang đến một chất lượng công trình tốt nhất cho cư dân.

Một trong những dự án điển hình trong việc áp dụng công nghệ chống thấm chất lượng cao phải kể đến dự án Nhà phố Five Star Mỹ Đình (Dự án được phát triển bởi Tập đoàn GFS).

Theo ông Vương Hồng Thắng, Quản lý Dự án cho biết, đối với dự án Five Star Mỹ Đình, “chúng tôi luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu nhằm đảm bảo cho người dân sau này có một chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Riêng đối với việc chống thấm cho tầng hầm của dự án, ở đây chúng tôi sử dụng phương pháp chống thấm 2 lớp, khác hẳn với công trình khác chỉ sử dụng một trong hai lớp chống thấm.

Lớp thứ nhất, chúng tôi sử dụng lớp quét Flintkote nhập khẩu từ Thái Lan, Sau đó chúng tôi tiếp tục áp dụng màng khò chống thấm IDROPOL – COPERNIT lên trên lớp quét , tạo thành dạng túi chống thấm bao bọc toàn bộ tầng hầm của mỗi căn nhà , nhằm đảm bảo cho công trình khi thi công sẽ không làm hỏng lớp chống thấm . Với công nghệ này, chúng tôi dám khẳng định, dự án sẽ chống thấm hiệu quả 100% – ông Vương Hồng Thắng cho biết ”.

Ông Phạm Hải Đăng, Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn GFS, đại diện chủ đầu tư Dự án Five Star Mỹ Đình cũng chia sẻ, việc áp dụng công nghệ xây dựng chống thấm mới này vào dự án sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho khách hàng. Khả năng chống thấm cao, chịu ẩm tốt sẽ đảm bảo về chất lượng của công trình. Tất cả những điều này đều có lợi cho khách hàng khi mua nhà tại Dự án Five Star Mỹ Đình nói riêng cũng như những dự án sử dụng công nghệ này nói chung.

Trong tương lai, khi ngành xây dựng cũng như thị trường BĐS ngày càng phát triển, chắc chắn công nghệ chống thấm sẽ ngày càng được chú trọng, nhằm mang đến một sản phẩm tốt nhất cho người mua nhà. Trong đó, những sản phẩm đi tiên phong về chất lượng ở thời điểm hiện tại như Five Star Mỹ Đình vì thế chắc chắn cũng sẽ được nhiều khách hàng đón nhận hơn nữa .

Tìm hiểu thêm về dự án tại link: http://fivestarmydinh.anbinhland.net.

Compare listings

So sánh