Căn hộ Hà Nội giảm mạnh nguồn cung, giao dịch do nghỉ Tết kéo dài

Theo nghiên cứu của Savills, thị trường bất động sản Hà Nội trong quý I/2019 sụt giảm số lượng căn hộ tại tất cả các phân khúc khi chỉ có khoảng 9.700 căn hộ mới được tung ra thị trường, giảm 36% theo quý, cùng với đó lượng giao dịch căn hộ cũng giảm mạnh do kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2019. Theo đó, trong quý này nguồn cung căn hộ trên tất cả các phân khúc đều giảm. Trong đó, lượng cung mới ra thị trường khoảng 9.700 căn hộ, giảm 36% theo quý nhưng tăng 76% so với năm 2018.

Căn hộ Hà Nội giảm mạnh nguồn cung, giao dịch do nghỉ Tết kéo dài - Ảnh 1.

“Tất cả các phân khúc ghi nhận sự sụt giảm lượng tung bán mới do các hoạt động kinh doanh tạm dừng trong dịp tết Âm lịch. Hạng A ghi nhận lượng tung bán mới giảm 84% theo quý trong khi hạng B và C giảm 35% theo quý. Số lượng căn bán đạt khoảng 9.800 căn, tăng mạnh 70% theo năm. Tuy nhiên, so sánh theo quý, số lượng căn bán giảm 14% do kỳ nghỉ Tết kéo dài”, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết.

 

Theo đánh giá của Savills, căn hộ hạng B tiếp tục dẫn đầu nguồn cung sơ cấp với 22.500 căn, tương ứng 65% thị phần. Thị trường căn hộ Hà Nội được hỗ trợ bởi nguồn cầu lớn, trong khi phân khúc cao cấp hấp dẫn với lượng nhỏ tầng lớp giàu có trong nước và người mua nước ngoài.

Nguồn cầu lớn từ người mua để ở và nhà đầu tư dẫn đến khối lượng giao dịch của hạng B lớn, chiếm 70% tổng số giao dịch và tăng cao nhất trong ba phân khúc đạt 99% theo năm. Nhiều chủ đầu tư đưa ra mức giá hấp dẫn, giá bán trung bình hạng B tại Hà Nội khoảng 1.390 USD/m2, giảm 2% so với quý trước nhưng tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện Savills cũng nhận định trong thời gian tới, nguồn cung căn hộ trên thị trường Hà Nội sẽ được cải thiện. Khoảng 44.000 căn hộ từ 34 dự án hiện tại và tương lai sẽ gia nhập thị trường.

 

Compare listings

Compare