DÒNG TIỀN Ồ ẠT ĐỔ VÀO BĐS, THỊ TRƯỜNG TĂNG NHIỆT CUỐI NĂM

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến tết Nguyên Đán, đây cũng là thời điểm sôi động nhất của thị trường BĐS trong năm. Và để nắm lấy cơ hội vàng này các chủ đầu tư tăng tốc bán hàng kèm theo những ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn.

Bất động sản cuối năm đón dòng tiền lớn

mi

Quan sát trên thị trường có thể thấy, những ngày cuối năm các chủ đầu tư thi nhau mở bán, ra mắt dự án để đóng những dòng tiền lớn đang chờ chực đổ vào BĐS. Đầu tiên phải kể đến nguồn tín dụng ngân hàng, theo báo cáo mới nhất của Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia, tín dụng đầu tư và kinh doanh bất động sản 9 tháng năm 2016 tăng 5,3%, chiếm 8,5% tổng tín dụng.

Tín dụng tiêu dùng đến ngày 28/11/2016 cũng tăng 14,57% so với cuối năm 2015. Đáng chú ý, vốn đầu tư và kinh doanh bất động sản chiếm 8,5% tổng tín dụng. Đây được xem là một động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường địa ốc, bởi xuất phát từ nhu cầu thật của người dân.

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng đang chảy khá mạnh vào bất động sản. Trong 11 tháng đầu năm, kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với 49 dự án cấp mới, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 740,93 triệu USD, chiếm 4,1% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đây là lĩnh vực hút vốn FDI lớn thứ hai, sau công nghiệp chế biến chế tạo.

Ngoài ra, dòng kiều hối là một lực đẩy khác. Tính đến hết tháng 9, lượng kiều hối chuyển về địa bàn Tp.HCM qua các kênh chính thức đạt 3,25 tỷ USD, tăng hơn 12% so với tháng trước. Năm ngoái, tổng lượng kiều hối cả nước đạt gần 12 tỷ USD, trong đó hơn 1/5 đổ vào bất động sản.

Đặc biệt, trên thị trường một dòng tiền không nhỏ từ kênh tiết kiệm truyền thống được dự báo có thể đang âm thầm chuyển dịch vào thị trường địa ốc như một kênh đầu tư lâu dài, trong bối cảnh lãi suất vẫn tiếp tục ổn định ở mức thấp.

Ngoài những dòng tiền trên, Luật nhà Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu nhà là một động lực nữa của thị trường. Tính đến tháng 9/2016, có hơn 80.000 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Trong đó, 61.000 người giữ chức vụ giám đốc điều hành, nhà quản lý và chuyên gia. Mức lương trung bình mà một chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam được trả là 103.000 USD/năm. Nếu tính tổng số người nước ngoài đăng ký tạm trú, con số này có thể lên tới hàng trăm nghìn người.

Doanh nghiệp BĐS bung khuyến mại tấn công thị trường

Trước một lượng lớn tiền đang chờ chực đổ vào thị trường BĐS, mỗi chủ đầu tư lại những chiến lược riêng khuyến mãi riêng để hút dòng tiền này đổ vào dự án của mình.

Một công ty bất động sản trên địa bàn Hà Nội cho biết, ban đầu công ty không có kế hoạch khuyến mãi cuối năm bởi lượng hàng tồn không còn nhiều nhưng khi thấy các dự án đối thủ ồ ạt tung ra các chương trình khuyến mãi lớn thì doanh nghiệp cũng khó “bình chân như vại” được.

Với tâm lý ấy, cuộc đua khuyến mãi trên thị trường cuối năm càng ngày càng sôi nổi. Đối với phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng đang “bùng nổ” tại các thị trường ven biển, cuộc đua khuyến mãi cũng nóng hơn bao giờ hết.

Sau thành công của đợt mở bán tại Nha Trang, tới đây chủ đầu tư dự án tập đoàn Thanh Yến sẽ lan tỏa sức nóng của dự án này đến với nhà đầu tư và khách hàng thủ đô. Theo đó, lễ mở bán tòa tháp Nam dự án Gold Coast  dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/12/2016 tại Khách Sạn JW Marriott Hà Nội ( Số 8 Đường Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội).

tien_ich_du_an_can_ho_gold_coast_1

Gold Coast Nha Trang.

Song song với lễ mở bán diễn ra tại Hà Nội, Thanh Yến Group cũng khởi động “Chương trình bán hàng chào mừng Giáng sinh 2016 và năm mới 2017”. Riêng tại buổi lễ, sẽ dành tặng khách hàng 1 IPhone 7 trị giá 20 triệu đồng khi trở thành chủ nhân tương lai của dự án Gold Coast. Ngoài ra, tất cả các khách hàng tới tham dự buổi lễ mở bán còn được BỐC THĂM trúng VÀNG và nhiều phần quà ý nghĩa và giá trị từ chủ đầu tư Thanh Yến Group.

diamond_resort2_aeroview_01

Diamond Bay Condotel Nha Trang.

Diamond Bay Condotel Nha Trang cũng không chịu lép vế khi tung ra chương trình TẶNG 30 NGÀY NGHỈ DƯỠNG/NĂM:  tặng khách hàng chọn mua căn hộ 30 ngày nghỉ dưỡng miễn phí (trao đổi kỳ nghỉ RCI tại hơn 4.000 resort trên toàn thế giới) bao gồm Phòng & Ăn sáng theo tiêu chuẩn chung tại khu condotel resort; phòng ở: căn hộ của Khách mua hoặc căn hộ khác tương đương hoặc khách sạn khác tương đương trong cùng hệ thống Hoàn Cầu Group. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng “mạnh mẽ” CAM KẾT LỢI NHUẬN CHO THUÊ: Đối với các căn hộ tham gia Chương trình quản lý khai thác kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, chủ đầu tư Hoàn Cầu cam kết lợi nhuận 8%/ năm trong 5 năm đầu. Thanh toán ngay tiền cam kết lợi nhuận 3 năm đầu tiên 24% theo hình thức trừ vào giá bán căn hộ (trước VAT và PBT). Hai năm tiếp theo thanh toán vào cuối kỳ 6 tháng/ lần. Từ năm thứ 6: Tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận Khách hàng/Chủ đầu tư 70/30 sau khi trừ chi phí với mức chia lợi nhuận khách hàng.

Ngoài ra, những khách hàng nhanh tay lựa chọn sản phẩm thuộc dự án Diamond Bay Condotel Resort còn được hưởng chương trình ưu đãi vô cùng đặc biệt. Đối với 20 khách hàng đầu tiên giao dịch, tặng ngay 03 chỉ vàng khi lựa chọn sản phẩm Excutive, Suite, Deluxe, Bungalow (diện tích > 50m2); tặng 02 chỉ vàng khi giao dịch sản phẩm Superior (diện tích < 50 m2). Hơn thế, tặng ngay ba chỉ vàng cho những khách hàng giao dịch từ hai sản phẩm trở lên.

Tại phân khúc căn hộ, ưu đãi lớn nhất thuộc về dự án Ecopark. Mới đây chủ đầu tư dự án này đã tung ra chương trình tặng 50 xe Ford EcoSport 2016 trị giá hơn 32 tỷ đồng cho khách mua căn hộ Aqua Bay sky residences, chủ đầu tư dự án Sunshine Riverside (Tây Hồ, Hà Nội) cũng công bố chương trình mua căn hộ nhận xe Mercedes C250…

Ở phân khúc biệt thự, liền kề các chương trình khuyến mãi đưa ra cũng không kém cạnh mới đây nhất, chủ đầu tư dự án Flamigo Đại Lải cũng tung ra chương trình bùng nổ 2 trị giá lên đến 200 tỷ đồng cho khách mua biệt thự….Tại hàng loạt dự án khác mua nhà tặng xe máy, mua nhà tặng vàng cũng không phải là hiếm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường BĐS cuối năm hiện đang có lợi cho cả người mua lẫn người bán. Nhu cầu của thị trường đang tăng mạnh cả với những người mua nhà để ở lẫn để đầu tư. Với những chính sách khuyến mại thường được coi là lớn nhất trong năm, lượng giao dịch trên thị trường dự kiến sẽ tăng mạnh từ nay đến Tết Nguyên đán.

Theo cafef.vn

Compare listings

Compare