BẠN BIẾT GÌ VỀ LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN CONDOTEL?

 Kinh tế là sự phát triển song hành giữa tính bền vững, tính cập nhật xu hướng và luôn luôn trong quá trình vận động, kiến tạo không ngừng của các giá trị mới. Vậy, trong năm 2016 này, kênh đầu tư nào hiệu quả nhất?

Nhìn lại năm 2015, thị trường đầu tư có nhiều biến động: lãi suất tiết kiệm đang ở mức thấp nên không còn hấp dẫn. Bên cạnh đó, giá vàng xuống thấp nhất trong 5 năm qua. Mặt khác, chứng khoán không phải kênh đầu tư của người nghiệp dư. Điểm quanh thị trường, có lẽ, bất động sản là kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn nhất hiện nay.

Đầu năm 2016, thị trường bất động sản chứng kiến sự khởi sắc của nhiều phân khúc bất động sản, trong đó nổi lên là phân khúc nghỉ dưỡng với căn hộ Condotel. Condotel chủ yếu nằm trong phân khúc nghỉ dưỡng và hoạt động theo hình thức Timeshare. Hơn thế, Condotel được giới chuyên gia dự đoán là kênh đầu tư hấp dẫn nhất 2016. Vậy, Condotel là gì?

Condotel là khái niệm còn khá mới mẻ đối với người Việt Nam nhưng lại không hề xa lạ với người dân sống ở các nước phát triển. Condotel là thuật ngữ viết tắt của hai từ Condo Hotel, là sự kết hợp giữa condominium và hotel hay nói đơn giản là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn hoặc là khách sạn có bếp để nấu nướng cùng các vật dụng cụ nấu nướng, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt để bạn có thể tự chăm sóc bản thân cũng như những người thân trong gia đình. Với những đặc điểm như thế, nó được hiểu và gọi một cách thông dụng là căn hộ khách sạn.

Những ưu điểm vượt trội mà Condotel sở hữu:

 Condotel có đơn vị bảo dưỡng riêng và quản lý vận hành

Condotel hoạt động theo hình thức Timeshare, khách hàng sẽ có một kì nghỉ dưỡng tại Vinpearl Condotel  trong khoảng thời gian được ấn định, chuyển nhượng quyền sử dụng sang cho bạn bè và người thân, trao đổi kỳ nghỉ dưỡng với những người đồng sở hữu khác.

condohotel

Condotel bao chứa tất cả các tiện ích và dịch vụ của một khu resort hay khách sạn cao cấp nhằm mang đến cho khách hàng một cuộc sống hoàn hảo với những giá trị sống vinh hoa, đẳng cấp.

Mặt khác, khách hàng có thể được mua quyền sở hữu và sử dụng căn hộ. Bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho việc sở hữu và được cấp giấy chứng nhận sở hữu sổ hồng giống như căn hộ chung cư. Điều khác so với căn hộ là bạn có một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp làm nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và cho thuê Condotel.

Chi phí chi trả khi sở hữu Condotel

Mức phí phải trả cho Condotel bao gồm:

+ Lãi ngân hàng: Nếu bạn vay ngân hàng để mua căn hộ khách sạn, bạn phải trả khoản lãi hàng tháng theo đúng hợp đồng.

+ Thuế thu nhập: Nếu bạn tham gia chương trình cho thuê lại, bạn phải trả thuế thu nhập.

+ Tiền phí hàng tháng dành cho việc quản lý: Các khoản tiền được chi cho việc bảo dưỡng, làm mới và cung cấp các tiện ích, dịch vụ khác sẽ được lấy trực tiếp từ phí quản lý hàng tháng.

Có thể thấy, mặc dù là dòng sản phẩm khá mới mẻ nhưng theo nhận định của các chuyên gia, Condotel được kì vọng là xu hướng đầu tư hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao trong tương lai.

                                                                                                                                           Theo Đoàn Mai (An Bình Land)

 

Compare listings

Compare