CHUNG CƯ NỘI ĐÔ QUÁ TẢI – HIỆN TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Các chung cư cao tầng nằm ngay các vị trí “vàng” tại trung tâm thành phố đang phá vỡ quy hoạch, lấn át thậm chí gây ùn tắc giao thông khu vực.

Thực trạng ùn tắc trong trung tâm thành phố

Những năm gần đây, các tòa nhà, chung cư cao tầng mọc lên nhan nhản tại khu vực trung tâm TP.HCM. Dù liên tục được mở rộng, nâng cấp, đầu tư hạ tầng nhưng giao thông tại khu vực nội ô ngày càng trở nên quá tải, ùn tắc. Trước đó khoảng 5-7 năm, các trục đường chính tại TP.HCM trừ những giờ cao điểm đều rất ít xảy ra tình trạng ùn tắc. Nhưng hiện tại, không cần chờ tới giờ cao điểm, có những trục giao thông vẫn xảy ra tình trạng kẹt xe, thậm chí ùn tắc từ sáng tới chiều tối. 

adi group 1

Chung cư cao tầng tại trung tâm thành phố

Việc quy hoạch và đầu tư các khu đô thị mới, chung cư cao tầng hiện nay đang tồn tại quá nhiều bất cập theo kiểu “mạnh ai nấy chạy”. Nhà đầu tư chung cư, khu đô thị chỉ quan tâm lợi nhuận “khủng”, ùn tắc người dân chịu. Thực tế cho thấy, khi một tòa cao ốc, khu đô thị được xây dựng có thể Nhà nước thu thuế được 1 đồng, nhưng nếu cao ốc, khu đô thị đó mọc lên bất hợp lý, không phù hợp với quy hoạch giao thông đô thị kéo theo cả vạn dân cư về định cư thì Nhà nước phải bỏ ra 3 đồng cũng chưa chắc đã xử lý được ùn tắc giao thông.

Bởi thế, việc luật hóa quy định khi phê duyệt các dự án cao ốc, khu đô thị tại các thành phố lớn, nhất là những vị trí trong nội đô cần có đánh giá tác động giao thông như đánh giá tác động về môi trường. Chỉ có như vậy, mới giải quyết triệt để bài toán ùn tắc giao thông đô thị và hạn chế được tình trạng lãng phí tiền bạc của Nhà nước và xã hội.

Mặt khác, nên hạn chế việc xây dựng chung cư cao tầng quanh sân bay, ngay trung tâm thành phố. Đẩy mạnh xây dựng chung cư cao tầng, nhà ở xã hội, tái định cư tại vùng ngoại ô thành phố. Tạo điều kiện, khuyến khích dân cư định cư tại khu vực ngoại ô. Nâng cấp các phương tiện công cộng….Đều là những biện pháp hữu hiệu để giảm tình trạng ùn tắc giao thông.

Hiểu được hiện trạng và thực tế cấp bách này, trên địa bàn 1 số quận xa trung tâm TP HCM đã và đang xuất hiện nhiều dự án nhà ở xã hội, khu chung cư được hình thành từ những ý tưởng, hy vọng mang đến cơ hội sở hữu nhà cho người lao động thu nhập trung bình và được hưởng lợi từ chính sách ưu đãi của Nhà Nước.

ADI Lucky Home là 1 trong những dự án thuộc phân khúc Nhà ở xã hội được chủ đầu tư dành nhiều tâm huyết, với mong muốn “Trao may mắn, nhận bình an” cho tất cả các cư dân Quận Bình Tân. Dự án sẽ được chào bán trên thị trường trong thời gian tới đây. Mọi thông tin chi tiết về ADI Lucky Home, xin mời liên hệ:

HOTLINE: 088 828 1080

Anbinh Land Media