Trang trí nhà đón Tết rước tài lộc cả năm

Trang trí nhà đón Tết

Tết là thời điểm mọi gia đình cùng nhau sum vầy trang trí nhà cửa để đón chào một năm mới thịnh vượng, bình an.

Trang trí nhà đón tết chính là lúc mỗi thành viên trong gia đình đều chăm chút cho ngôi nhà của mình dù công việc có bận rộn tới đâu, tất cả đều thể hiện sự ý nghĩa để mang sự an khang và ấm áp mỗi dịp xuân về.

Phòng khách

Trang trí nhà đón Tết thì phòng khách là không gian cần chú trọng nhiều, bởi đây là nơi thể hiện phong cách, lối sống, nơi tụ họp của gia đình và tiếp đón khách bạn bè, người thân và đặc biệt đây là góc Tết chính của gia đình.

Trang trí phòng khách đón Tết
Trang trí phòng khách đón Tết

Để thay đổi không khí làm mới căn nhà cách đơn giản trong trang trí nhà đón Tết là thay đổi lại màu sơn tường, đây là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự ấm áp mỗi dịp xuân về. Nên lựa chọn những tông màu nóng như đỏ, vàng giúp phòng khách tươi mới, tràn sức sống chào đón năm mới. 

Màu đỏ là tượng trưng cho tài lộc, may mắn vì thế có thể chọn những đồ trang trí nội thất đi kèm như thảm đỏ, gối tựa kết hợp cùng nhiều vật dụng khác sẽ tạo nên một sự hoàn hảo, truyền tải niềm vui trọn vẹn và không khí vào ngày Tết.  

Những chậu cây cảnh cũng là điểm nhấn cho cách trang trí nhà đón Tết như quất, mai, đào… biểu tượng của mùa xuân không thể thiếu được để trưng cho phòng khách tăng thêm vận khí cho ngôi nhà, tạo cảm giác mới lạ, tươi vui.   

Thay đổi một vài chi tiết nhỏ, cho phòng khách thêm mới lạ hơn, tô điểm thêm vài câu đối màu đỏ, thay lại rèm cửa màu sắc tươi sáng hay những bộ bình ly mới cũng phần nào thể hiện sự sang trọng và vui mừng khi khách đến nhà.

Phòng bếp

Phòng bếp cũng là không gian quan trọng khi trang trí nhà đón Tết, khi cả gia đình quay quần, sum họp mỗi độ xuân về.

Trang trí phòng bếp đón Tết
Trang trí phòng bếp đón Tết

Nên thay đổi những bộ chén đĩa mới, khăn chải và trang trí thêm một vài yếu tố tô điểm cho căn phòng như bình hoa thêm bừng sức sống và sinh động.

Nên lựa chọn lại màu sơn tinh tế, sạch sẽ nhưng không nhàm chán. Có thể phối màu theo ý thích hay những màu sắc tươi mới của hoa quả, nó sẽ giúp gian bếp đẹp và lạ hơn hẳn.

Phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ bằng gam màu ấm nóng
Trang trí phòng ngủ bằng gam màu ấm nóng

Sau phòng bếp và khách thì trang trí nhà đón Tết với phòng ngủ cũng rất quan trọng, đó là không gian yên tĩnh, nghỉ ngơi sau những ngày tết vui chơi cùng gia đình và bạn bè thế nên trang trí phòng ngủ đẹp và ấn tượng sẽ giúp ngày tết thêm nhiều ý nghĩa hơn.

Nên tô lại màu cho phòng ngủ nhà mình bằng nhữn gam màu nóng như vàng, đỏ, cam giúp tăng cảm giác ấm áp, mang lại năng lượng và cân bằng cho cuộc sống.

Phòng tắm

Không gian phòng tắm thường nhỏ, hẹp nên việc trang trí nhà đón Tết cần chú ý nhiều, nên sơn lại màu tường hoặc chọn màu gạch ốp và bức trang sinh động, nhã nhặn hơn.

Những đồ vật nhà tắm củ, nên thay lại hết cũng như sữa chữa những chỗ hư vì quan niệm năm mới mọi thứ phải đều mới, sạch sẽ và không bị hư. Như vậy cả năm gia đình mới sung túc và làm ăn phát tài.

Compare listings

Compare