THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHA TRANG KHÔNG NGỪNG SÔI ĐỘNG

Lượng khách du lịch tăng theo cấp số cộng trong những năm qua đã khiến Nha Trang trở thành điểm gây chú ý về đầu tư bất động sản. Hàng loạt “đại gia” trong ngành địa ốc và các thương hiệu quản lý quốc tế đã và đang tiếp tục “đổ bộ” vào thị trường này.

Nha Trang – sức hút mãnh liệt

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, thành phố Nha Trang là nơi có nguồn cung khách sạn lớn nhất trong số các thành phố ven biển với 12.000 phòng khách sạn từ 3 – 5 sao. Nếu tính toàn bộ các cơ sở lưu trú, tổng số phòng nghỉ tại Nha Trang đạt tới con số gần 25.000.

Lượng khách du lịch tăng trưởng mạnh mẽ chính là yếu tố thúc đẩy sự bùng nổ của thị trường cơ sở lưu trú tại Nha Trang. Ghi nhận trong năm 2016, Nha Trang đón 1,2 triệu lượt khách quốc tế (trên tổng số 4,5 triệu lượt khách). Còn trong 6 tháng đầu năm 2017 lượng khách quốc tế cũng đã vượt mốc 1 triệu lượt (trên tổng lượt khách là 2,6 triệu lượt) – tăng trưởng 80% so với cùng kì năm trước.

Theo ước tính của tỉnh Khánh Hòa, lượng khách du lịch tới Nha Trang sẽ chạm mốc 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, nhiều khả năng con số này sẽ đạt được trong năm 2018.

Điều đáng chú ý là thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc. Riêng đối với du khách Nga, thời gian lưu trú còn kéo dài đến 12 ngày. Điều này cho thấy sức hút mãnh liệt và chất lượng dịch vụ của Nha Trang đang ở mức rất tốt.

NT

Vẻ đẹp hút hồn du khách của bở biển Nha Trang 

Sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch tại Nha Trang đã kéo theo xu hướng đầu tư bất động sản tại thành phố này. Điều này thể hiện trước nhất ở “trào lưu” xây dựng khách sạn tư nhân đang nở rộ. Bên cạnh đó là sự “đổ bộ” của các thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng thế giới như Novotel, InterContinental. Tiếp theo đó, là hàng loạt những dự án biệt thự nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng để phục vụ nhu cầu khách hàng trong và ngoài nước. Là một trong số dự án có quy mô và nhiều tiện ích vượt trội, Diamond Bay Resort II đã, đang thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và các nhà đầu tư. Trong 2 năm trở lại đây, từ khi xuất hiện trên thị trường, đến nay, Diamond bay City trở thành tâm điểm của bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng, BĐS Nha Trang nói chung. Diamond bay City thuộc Diamond Bay City – Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế có diện tích gần 300ha, toạ lạc bên vịnh Kim Cương thuộc Nha Trang,  Diamond Bay Resort II còn được tích hợp tất cả các khu tiện ích đang hoạt động của Diamond Bay City đã hoàn thành và đang hoạt động bao gồm Sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế do Nhà thiết kế danh tiếng thế giới DYE (Mỹ) thiết kế, Sân tập golf, Nhà câu lạc bộ golf cao cấp, khu Diamond Bay resort & spa 4 sao hơn 340 phòng, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, sân khấu Hoàn Vũ với hơn 7.500 chỗ trong nhà, nơi diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008.  

Ông Trần Ngọc Nhật – Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị của tập đoàn Hoàn cầu – Chủ đầu tư DA Diamond Bay Resort II cho biết: “Những năm gần đây, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng đang tăng cao, do đó nhu cầu xây dựng một quần thể du lịch nghĩ dưỡng quy mô và tầm cỡ quốc tế với một điểm đến đầy đủ dịch vụ giải trí, mua sắm, nhiều cụm resort với nhiều thương hiệu khác nhau như các mô hình nghĩ dưỡng quốc tế Dubai, Las Vegas, Resort World (Singapore), Resort World genting (Malaysia) là rất cần thiết, bên cạnh đó, cần có các công trình kiến trúc độc đáo mang tính đặc trưng và thiết kế lạ mắt để tạo nên sự khác biệt là yếu tố hàng đầu trong việc thu hút du khách đến nghỉ dưỡng. Do đó, chúng tôi tin rằng việc thiết kế quần thể Diamond Bay City với nhiều công trình độc đáo quy tụ các kiến trúc danh tiếng sẽ đáp ứng được mong đợi của du khách trong và ngoài nước. Diamond Bay City sẽ là điểm đến hàng đầu tại Việt nam nói riêng và Châu Á nói chung”

diamondbay

Diamond Bay City – một quần thể quy mô đẳng cấp

Diamond Bay City là một quần thể du lịch, nghỉ dưỡng – giải trí quy mô đẳng cấp quốc tế có tổng vốn đầu tư dự kiến 4 tỷ USD và sẽ hoàn thành trong 7-10 năm tới. Đây là nơi hội tụ tinh hoa các công trình kiến trúc độc đáo danh tiếng thế giới bao gồm hơn 15 resorts, khách sạn cao cấp từ 4-7 sao với khoảng 10.000 phòng khách sạn, resorts và 4000 biệt thự. Các toà kiến trúc của Diamond Bay City được lấy ý tưởng thiết kế theo mô hình Palm island (Dubai), Resort World – Sentosa ở Singapore, Genting resort (Malaysia), Toà nhà Etihad (Dubai), toà nhà khách sạn con tàu Titanic, toà nhà máy bay Concord hotel, Palazzo resort (Pháp) và các biệt thự trên biển Maldives, cùng đầy đủ các dịch vụ tiện ích gồm Bến du thuyền, các khu thương mại mua sắm cao cấp, khu vui chơi giải trí đa dạng, bệnh viện, Trường học quốc tế, và dự kiến sẽ xây dựng casino khi được chính phủ cho phép…

Diamond Bay City đã, đang và sẽ góp phần làm cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang vốn sôi động, nay càng sầm uất hơn.

Anbinh Land media