Phân khúc bất động sản nào “chiếm sóng” cuối năm?

Theo giới quan sát thị trường, chưa khi nào dòng bất động sản nghỉ dưỡng ven đô được quan tâm như hiện nay.

Dịp cuối năm, nhu cầu mua bất động sản tăng mạnh. Bên cạnh các bất động sản nhà ở đô thị như chung cư, nhà riêng lẻ, năm nay, nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm tới dòng bất động sản cho sức khỏe.

Hai tháng trở lại đây, các khu nghỉ dưỡng ngay cạnh Hà Nội thường xuyên cháy phòng vào dịp cuối tuần. Các sàn giao dịch cũng liên tục đón tiếp các nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng ven đô.

Thay vì việc tự mua đất xây nhà như trước đây, người mua hiện đang hướng tới các dự án được quy hoạch bài bản. Đặc biệt có sự tham gia của các thương hiệu quản lý quốc tế, giúp họ quản lý, cho thuê lại căn nhà khi không sử dụng.

Phân khúc bất động sản nào “chiếm sóng” cuối năm? - Ảnh 1.
Dịp cuối năm, nhu cầu mua bất động sản tăng mạnh. (Ảnh minh họa)

Các địa điểm ngoại thành hoặc ven Hà Nội đang được chú ý nhất nhờ lợi thế di chuyển gần. Thị trường này càng sôi động khi có sự tham gia của các thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng trên thế giới.

Trước đây, các thương hiệu này vốn chỉ quan tâm tới các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, nhưng nay họ đã gia nhập thị trường ven đô.

Ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội cho hay: “Họ tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của ngành du lịch nội địa cũng như quốc tế tại Việt Nam. Khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát, ngành du lịch được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Vì vậy, nhà đầu tư có xu hướng sở hữu bất động sản hoặc có kế hoạch cho các dự án mới để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Hơn nữa, vị trí tương đối gần Hà Nội cũng là một lợi thế khiến nhiều du khách muốn trải nghiệm du lịch ngắn ngày vào cuối tuần thay vì đặt vé máy bay tới các địa phương khác để du lịch”.

Theo giới quan sát thị trường, một tháng trở lại đây, dòng tiền chảy vào bất động sản đang tăng trở lại, khi nhiều nhà đầu tư chốt lời chứng khoán, hoặc chuyển từ các kênh đầu tư khác sang tìm kiếm các bất động sản khai thác lâu dài.

Compare listings

Compare