LÀM THẾ NÀO ĐỂ HOẠT ĐỘNG NHÓM CÓ HIỆU QUẢ?

Nằm trong chương trình đào tạo tổng thể có tính chất định kỳ về kỹ năng cơ bản cho CBNV, định hướng phát triển phù hợp nhất với năng lực và sở trường của từng nhân sự, tạo động lực trong công việc và hoạt động đội, nhóm hiệu quả, buổi đào tạo ngày 26.8 tại văn phòng Anbinh land vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hiểu được mục đích và giá trị mang lại của chương trình đào tạo, tất cả các thành viên trong công ty tham gia với tinh thần hợp tác, thẳng thắn trao đổi, thấu hiểu lẫn nhau và thống nhất ý kiến.

Thông qua các phần chơi đội, nhóm, các thành viên được phân vai hoán đổi các vị trí giả định, để xử lý tình huống và nắm bắt được các cơ hội của mình trong từng hoàn cảnh cụ thể. Hệ thống các câu hỏi, hình ảnh minh họa sinh động được đưa ra để giúp cho các cá nhân tự khám phá và nhận ra, một nhóm được hình thành như thế nào? Nên thế nào? Làm sao để duy trì tốt hoạt động của nhóm? Vai trò của mỗi thành viên và người trưởng nhóm ra sao? Các thành viên trong nhóm cần phải tương tác với nhau như thế nào…?

Trong buổi đào tạo, một số hoạt động tập thể nhằm cổ động và nâng cao tinh thần đồng đội, sự gắn kết giữa các cá nhân trong một nhóm được tất cả các thành viên ủng hộ, hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Ai cũng một lần trải nghiệm, khám phá chính mình và người bên cạnh hay đối diện – những đồng nghiệp hàng ngày vẫn làm việc cùng chúng ta. Nhưng dường như chưa có được sự thấu hiểu về tính cách cũng như tố chất của nhau để có những tương tác hiệu quả trong công việc? Việc nhận ra khả năng của mình trong công việc là vấn đề hết sức cần thiết, nhưng làm thế nào để giữ vũng và ổn định tâm thế, củng cố niềm tin của chính mình để đạt được mục tiêu công việc…Nội dung chương trình đào tạo lần này, phần nào đã giải đáp được những thắc mắc đó cho cá nhân và tập thể các phòng, ban công ty.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tập thể vui vẻ, ý nghĩa của buổi đào tạo:

kn1

Tinh thần hăng hái xuyên suốt chương trình

kn2

Cùng hội ý để thống nhất ý kiến trong hoạt động nhóm

kn4

Cùng tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến

kn3

Anbinh Land Media