Hàng loạt ông lớn địa ốc đổ bộ nơi này, thị trường BĐS thêm sôi động

Hàng loạt ông lớn địa ốc đổ bộ nơi này, thị trường BĐS thêm sôi động
 
 

Lợi thế đắt giá về vị trí khi cách không xa Hà Nội, lại nằm ngay cửa ngõ Tây Bắc, cùng hạ tầng liên tục được đầu tư, quỹ đất còn nhiều… là những yếu tố giúp bất động sản Hoà Bình trở thành điểm sáng cho nhà đầu tư phía Bắc.

Hạ tầng phát triển trở thành thỏi nam châm hút vốn đầu tư

Trong những năm gần đây, TP. Hoà Bình đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ, đón đầu vận hội mới với bước tiến vượt bậc, xứng tầm một đô thị ven đô trên đà phát triển. Hoà Bình đã tận dụng tốt lợi thế về vị trí, với điều kiện sẵn có để tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, tạo đòn bẩy cho mọi sự phát triển.

Cách trung tâm TP. Hà Nội chỉ 30 – 40km về phía Tây, cộng hưởng với việc được thiên nhiên ưu đãi, Hoà Bình nhanh chóng trở thành lựa chọn lý tưởng cho du khách đến nghỉ dưỡng, cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Tích cực tranh thủ sự ủng hộ của Trung ương, bên cạnh việc tích cực triển khai hàng loạt hệ thống hạ tầng cũ, tỉnh cũng đẩy nhanh tiến độ khởi công dự án mới như: đường Hòa Lạc – thành phố Hòa Bình giai đoạn 2 với 6 làn xe; cải tạo Quốc lộ 70, quốc lộ 15, quốc lộ 21, đường vành đai 5… đoạn qua tỉnh Hòa Bình. Phối hợp với tỉnh Sơn La đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu.

Hàng loạt ông lớn địa ốc đổ bộ nơi này, thị trường BĐS thêm sôi động  - Ảnh 1.

 

Cùng với việc đẩy mạnh hạ tầng, UBND tỉnh Hoà Bình cũng triển khai nhiều chính sách để thu hút đầu tư. Tỉnh chủ trương giảm ít nhất 30% thời gian lập thủ tục giao đất, cho thuê đất đối với nhà đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển dự án trên địa bàn tỉnh. Một điểm nữa khi các “ông lớn” chọn đây là “mỏ vàng” để đầu tư vì quỹ đất Hòa Bình còn nhiều, mặt bằng giá thấp, không có hiện tượng tăng giá ảo như các khu vực khác.

Là địa phương được đánh giá cao cả về tự nhiên lẫn kinh tế, Hòa Bình được chính phủ đặc biệt quan tâm. Sự góp mặt của các dự án BĐS lớn là tiền đề cho việc hình thành nên hệ thống thương mại hiện đại, khu nghỉ dưỡng cao cấp, đáp ứng nhu cầu du lịch vui chơi, mua sắm của cư dân và khách du lịch.

Nắm bắt xu hướng của nhà đầu tư tại các tỉnh ven đô, cùng lợi thế sẵn có của địa phương, nhiều “ông lớn” bất động sản đã chọn Hòa Bình làm điểm dừng chân. Chỉ tính riêng năm 2020, Hoà Bình thu hút tổng số vốn lên tới 94.000 tỷ đồng, trong đó có sự góp mặt của các tập đoàn lớn như Vingroup, Geleximco, tập đoàn FLC, tập đoàn Sungroup, Sài Đồng Land, Lã Vọng, Phú Mỹ Hưng…Sự xuất hiện của các “ông lớn” địa ốc tại Hòa Bình đã khoác một diện mạo mới cho bất động sản Hoà Bình. Kể từ thời điểm năm 2018 đến nay, cứ mỗi đợt làn sóng đầu tư bùng nổ, giá bất động sản lại tăng từ 10% – 30%.

Dấu ấn của Vingroup tại Hoà Bình được biết đến với dự án Vincom Shophouse Hòa Bình ngay trung tâm thành phố. Những dãy nhà phố thương mại do Vincom Retail (thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup) phát triển đã nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút cư dân cũng như khách du lịch dừng chân trải nghiệm nhịp sống sầm uất, sôi động.

Tập đoàn FLC cũng triển khai 4 dự án với tổng quy mô gần 2.000ha tại TP. Hoà Bình và các huyện lân cận, trong đó tập trung chủ yếu ở phân khúc nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, Hòa Bình còn đón thêm ông lớn Geleximco đến đầu tư với dấu ấn sân golf 27 lỗ vào cuối năm 2018, hay dự án KĐT sinh thái Trung Minh B của CTCP Lã Vọng Group với số vốn lên đến 780 tỷ đồng…

Hàng loạt ông lớn địa ốc đổ bộ nơi này, thị trường BĐS thêm sôi động  - Ảnh 2.

 

Song các dự án quy mô tại Hoà Bình có khuynh hướng phát triển theo mô hình nghỉ dưỡng ven đô. Nguồn cung sản phẩm tại TP Hòa Bình không nhiều, đặc biệt với phân khúc nhà phố thương mại. Sau sản phẩm nhà phố thương mại của Vincom Retail, mới đây, chủ đầu tư Sài Đồng Land tiếp tục bổ sung vào giỏ sản phẩm nhà phố thương mại tại Hòa Bình với dự án Hòa Bình Centre.

Hoà Bình Centre có vị trí đắc địa khi nằm cạnh khu dân cư đông đúc, lâu đời của thành phố, kế bên là trung tâm hành chính mới của tỉnh và quảng trường thời đại rộng tới 14,4 ha. Sự xuất hiện của Hoà Bình Centre cùng các công trình công cộng của tỉnh đã tạo thành một khu phức hợp hoàn chỉnh để cư dân được tham gia vào chuỗi hoạt động vui chơi, mua sắm, giải trí… hình thành một khu vực sầm uất tại Hoà Bình.

Theo đánh giá của những nhà đầu tư lâu năm, bất động sản Hoà Bình là địa chỉ thích hợp để đầu tư lâu dài, mang giá trị thực bền vững. Hoà Bình có nhiều tiềm năng hiện hữu: thiên nhiên ưu đãi; vị trí cách không xa Hà Nội, hạ tầng không ngừng được đầu tư, hơn nữa sản phẩm nhà phố thương mại tại thành phố đem lại tiềm năng sinh lời đều đặn từ việc khai thác hiệu quả nguồn khách địa phương.

 

 

Compare listings

Compare