Cuối năm đất nền vùng Đông Bắc bắt đầu sôi động trở lại

Cuối năm đất nền vùng Đông Bắc bắt đầu sôi động trở lại

Khu vực Đông Bắc đang nổi lên là một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, với đầy đủ lợi thế về du lịch, dịch vụ và công nghiệp, trở thành miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư BĐS.

Đây là nhận định của các chuyên gia tại sự kiện xúc tiến thương mại và đầu tư BĐS 2019 vùng Đông Bắc diễn ra tại TP Bắc Ninh mới đây do Hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam phối hợp với Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Hải Phát (Hải Phát Land) tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính cho biết, đầu năm 2019, thị trường bất động sản phía Bắc, đặc biệt là khu vực Đông Bắc, chứng kiến đà tăng trưởng chóng mặt tại các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên…Đây là những “điểm nóng” của thị trường BĐS phía Bắc khi nhiều ông lớn BĐS đồng loạt rót vốn đầu tư, cho thấy khu vực này như một “mỏ vàng” để khai phá BĐS với những tiềm năng khai thác kinh doanh, thương mại và du lịch.

“Thời gian gần đây, việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… quỹ đất không còn nhiều, giá đất cao hơn gấp nhiều lần các khu vực lân cận, nên các chủ đầu tư BĐS đã quyết định tìm cơ hội tại các vùng đất mới, nhiều tiềm năng và cũng không ít lợi thế phát triển”, ông Đính nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với ông Đính, Tổng Giám đốc Hải Phát Land Vũ Kim Giang cho biết, khu vực Đông Bắc được biết đến là khu vực dân số đông, lực lượng lao động trẻ chiếm tỷ lệ cao. Không chỉ vậy, trong thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, dịch vụ… khu vực này lại thu hút một lượng lớn dân cư nhập cư từ các vùng khác về, kể cả dân từ từ nước ngoài đến đây làm việc, đầu tư.

“Việc lượng lớn cư dân đổ về đây sinh sống và làm việc đã tạo ra nhu cầu về chỗ ở tương đối lớn, khiến cho thị trường phát triển sôi động với đầy đủ các sản phẩm của các phân khúc như: Thấp tầng, cao tầng, nghỉ dưỡng, đất nền… Hàng loạt các dự án khu đô thị (KĐT) mới đã được đầu tư xây dựng tại khu vực, như: KĐT Dĩnh Trì (Bắc Giang), DTA Garden House (Bắc Ninh), River Silk City (Hà Nam) hay Crown Villas (Thái Nguyên)…” – ông Giang cho hay.

Tuy nhiên, ông Giang cũng nhận định thời gian vừa qua sự siết chặt việc cấp phép ra mắt dự án mới của cơ quan nhà nước và UBND các tỉnh thành cũng đã gây ảnh hưởng đến nguồn cung trên thị trường. Hiện nay, những dự án mới ra mắt rất ít, thị trường có sự thanh lọc rõ rệt.

Đánh giá về diễn biến thị trường khu vực Đông Bắc trong những tháng cuối năm, ông Giang cho biết thị trường sẽ tiếp tục sôi động, đặc biệt là phân khúc đất nền. Khách hàng tiềm năng vẫn là nguồn khách hàng tại chỗ bởi theo ông Giang hiện khách tại các tỉnh lẻ đang có nhu cầu thay đổi chỗ ở rất cao đặc biệt là việc di chuyển đến những khu đô thị cao cấp với dịch vụ tiện ích đầy đủ.

 

Theo Trí thức trẻ

 

Compare listings

Compare