Công ty ‘diễn trò’ bán đất nền bị phạt 100 triệu đồng

BÌNH PHƯỚCUBND huyện Lộc Ninh đã xử phạt 100 triệu đồng đối với công ty địa ốc dựng rạp, kéo khách đến rồi tung hứng việc bán đất “cháy hàng”.

Theo quyết định xử phạt hành chính về xây dựng ban hành ngày 3/3, Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương (đóng tại thị xã Bến Cát, Bình Dương) đã thực hiện hành vi Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản quy định tại Điều 59 Nghị định 16 của Chính phủ ngày 28/1/2022.

Cảnh môi giới bán đất tại Bình Phước hôm 20/2. Ảnh: Cắt từ video

Trước đó, hôm 21/2, video dài hơn 4 phút ghi lại cảnh lãnh đạo và nhân viên công ty này đang tranh nhau bán đất nền tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh. Những lô đất liên tục được xướng tên đã có chủ giữa một bãi đất trống, gần đó xuất hiện hàng chục ôtô đang đậu.

Nhân viên của công ty mặc vest cầm cặp da và sổ đỏ chạy đi chạy lại quanh khu lều bạt dựng ngoài trời để thông báo với người dẫn chương trình các nền đất đã “chốt cọc” (được khách mua đóng tiền đặt cọc). Trong tiếng nhạc inh ỏi, người dẫn chương trình dùng loa thông báo các lô đất đã có khách đặt cọc mua.

Ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã Lộc Khánh, cho biết hiện nay trên địa bàn xã không có dự án khu dân cư nào được cấp phép. Ngày 20/2, công ty bất động sản trên đã dựng rạp tổ chức bán đất trái phép. Cơ quan chức năng đã đến lập biên bản về hành vi tập trung đông người, thực hiện các giao dịch bất động sản nhưng không chứng minh được các giấy tờ pháp lý liên quan.

Nguồn: https://vnexpress.net/

Compare listings

Compare